Đèn pha là thiết bị chiếu sáng có chùm tia rộng phát ra ánh sáng nhân tạo cường độ cao. Chúng thường được sử dụng ở những không gian rộng lớn. Theo các nhà sản xuất đèn chiếu sáng thương mại hàng đầu, đèn pha rất quan trọng đối với các khu vực như nhà máy đóng tàu, nhà máy sản xuất, công trường, bãi đậu xe , đường cao tốc, bãi đất trống, v.v. vì những khu vực này yêu cầu chiếu sáng thích hợp trong giờ hoạt động.

Trước đó, những không gian tương ứng này được chiếu sáng bằng đèn phóng điện cường độ cao (HID) hoặc đèn pha Halogen. Tuy nhiên, với sự ra đời của đèn LED, các thiết bị chiếu sáng truyền thống đang dần bị thay thế bởi đèn pha LED ngoài trời.

Đèn pha LED phát ra ánh sáng trắng chiếu sáng một góc rất rộng. Những đèn này có công suất lumen trên mỗi watt cao hơn so với các giải pháp chiếu sáng thông thường khác và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Dưới đây là 5 lợi ích của  việc lắp đặt đèn pha LED.

Đèn pha led tuổi thọ cao

Đèn pha LED mạnh mẽ, bền và tuổi thọ cao. Theo các nhà sản xuất đèn LED hàng đầu , đèn LED có tuổi thọ cao hơn gấp 10 lần so với các đèn dây tóc hoặc đèn chạy bằng khí khác và vẫn hoạt động trong gần 50.000 giờ. Điều này rất có lợi cho người dùng vì không phải tốn nhiều công sức thay bóng đèn trong thời gian dài cuối cùng làm giảm chi phí bảo trì tổng thể.

Tiết kiệm năng lượng

Hiệu quả năng lượng là một trong những lợi ích chính của việc sử dụng đèn pha LED. LED là một công nghệ chiếu sáng đã cách mạng hóa toàn bộ lĩnh vực chiếu sáng thương mại. Theo các chuyên gia, chúng là một trong những thiết bị điện được khuyến khích bởi tính bền vững và tiết kiệm đồng thời.

Kiểm soát phát thải nhiệt

Vì đèn pha là một trong những thiết bị mạnh nhất của lĩnh vực chiếu sáng, chúng chuyển đổi một lượng lớn năng lượng được cung cấp thành nhiệt. Điều này góp phần làm tăng nhiệt độ của khu vực xung quanh và làm cho các thiết bị dễ bị hư hỏng. Tuy nhiên, đèn pha LED hạn chế phát thải nhiệt khi chúng chuyển đổi và tiết kiệm tối đa lượng điện năng. Ví dụ, đèn pha LED Asia Pacific Lighting được tích hợp hệ thống tản nhiệt tốt chủ động giúp giảm đáng kể sự tỏa nhiệt.

Thân thiện với môi trường

Đèn pha LED không có các yếu tố độc hại khác nhau. Không giống như các giải pháp chiếu sáng truyền thống, chúng không chứa carbon, thủy ngân, chì hoặc thủy tinh. Vì vậy, chúng an toàn cho môi trường và cho người sử dụng.

Chi phí hiệu quả

Cuối cùng, đèn pha LED tiết kiệm chi phí cao so với đèn HID hoặc đèn halogen. Tiêu thụ điện ít hơn, chi phí bảo trì thấp, tuổi thọ cao hơn, …là một số yếu tố giúp người dùng tiết kiệm một khoản tiền đáng kể về lâu dài.

Ngoài ra, đèn pha LED vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thời tiết và biến động nhiệt độ. Đèn pha led chống nước, chống mưa nổi lên như một lựa chọn chiếu sáng an toàn nhất.