Đèn LED panel siêu mỏng sử dụng chip LED có độ sáng cực cao làm nguồn sáng, thích hợp để chiếu sáng trong nhà như khách sạn, quán bar, nhà hàng tây, quán cà phê, trang trí nội thất gia đình, … Nó có thể thay thế trực tiếp các loại đèn huỳnh quang thông thường truyền thống và có độ sáng cao hơn. Vậy công năng và đặc điểm chính của đèn LED panel là gì? Chúng ta hãy cùng nhau xem qua.

Thiết kế của đèn LED bảng điều khiển là linh hoạt

Đèn LED là một loại đèn thân phát sáng hình điểm. Nhà thiết kế có thể thiết kế nhiều nguồn sáng với nhiều hình dạng và hạt khác nhau theo yêu cầu của khách hàng thông qua sự kết hợp linh hoạt giữa các điểm, đường và bề mặt. Thiết kế rất linh hoạt.

Ánh sáng bảng điều khiển LED panel có tuổi thọ cao

Tuổi thọ lý thuyết của đèn LED panel lên đến 50.000 giờ. Nếu tính theo 8 giờ mỗi ngày thì tuổi thọ lý thuyết của nó là hơn 13 năm. 

Đèn bảng LED panel tạo ra ít nhiệt hơn

Hình dáng mỏng và nhẹ, chức năng tản nhiệt hoàn thiện, công suất thấp và tỏa nhiệt nhỏ.

Độ chiếu sáng của đèn bảng LED cao

Đèn Led Panel sử dụng bảng điều khiển phản chiếu với phát xạ ánh sáng đồng đều và thiết kế kín, với tấm dẫn sáng hiệu quả cao và được làm bằng vật liệu hợp kim nhôm. Hiệu ứng phát sáng đồng đều và độ chiếu sáng cao hơn.

Có nhiều cách thay đổi đèn bảng LED

Đèn LED panel có thể điều chỉnh màu ánh sáng tùy theo nhu cầu khác nhau và sự thay đổi của môi trường. Nó không chỉ không có bức xạ và ánh sáng chói mà còn có thể bảo vệ thị lực, màu sắc ánh sáng dịu hơn.

Khả năng điều khiển của ánh sáng bảng LED mạnh mẽ

Ánh sáng bảng điều khiển LED có thể được điều khiển bằng các chương trình khác nhau thông qua bộ điều khiển bên ngoài và có thể điều chỉnh nhiệt độ màu và mức độ sáng tối.

Đèn LED panel có khả năng chống sốc mạnh

Trong đèn LED panel, nguồn sáng LED là thân dạ quang bằng nhựa có độ cứng cao thay vì thủy tinh vonfram, không dễ bị hư hỏng nên khả năng chống sốc tương đối cao và khả năng thích ứng với nhiệt độ môi trường mạnh.

Mức tiêu thụ điện của ánh sáng bảng LED thấp

Đồng thời, công nghệ chiếu sáng LED panel cũng là công nghệ chiếu sáng xanh. Các sản phẩm không chứa thủy ngân, ít chất thải và hầu như không gây ô nhiễm trong quá trình sản xuất; Đèn chiếu sáng bán dẫn có thể tái chế và tái chế, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của kinh tế – xã hội.

Làm thế nào để  xác định chất lượng của đèn led Panel

Là một đại diện tiêu biểu của đèn tiết kiệm năng lượng, đèn LED panel có đặc điểm siêu mỏng, tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, độ sáng cao, không bức xạ, không nhấp nháy, … rất phù hợp cho mọi không gian chiếu sáng, để xác định chất lượng đèn led Panel chúng ta cần xem xét kỹ các vấn đề sau:

Thân đèn

Phần thân tích hợp có nghĩa là đèn bảng LED ở trạng thái hoàn toàn kín nói chung, bảng điều khiển và than đèn được tích hợp. Những chiếc đèn như thế này vừa chống ẩm, chống nước, chống muỗi, vừa có tác dụng tản nhiệt tốt. Vì toàn bộ máy được bao bọc bởi lớp vỏ kim loại nên tuổi thọ sử dụng luôn lâu hơn.

Thân đèn LED panel chất lượng cao thường được làm bằng vật liệu hợp kim nhôm chống oxi hóa, có thể sử dụng trong mọi môi trường ẩm ướt, tránh rỉ sét, rò rỉ, … mà cũng không ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày.

Và một số đèn LED panel chất lượng thấp sử dụng thân bằng sắt, rất dễ bị rỉ sét và có thể có nguy cơ rò rỉ trong môi trường ẩm ướt. Để xác minh đó có phải là sắt hay không, bạn chỉ cần dùng nam châm hút thử, nếu thấy nó hút được là sắt thì không nên chọn.

Tấm dẫn hướng ánh sáng

Tấm dẫn sáng là phần ngoài cùng của đèn LED panel có tác dụng tạo ra ánh sáng. Chất liệu của tấm dẫn sáng nói chung là composite acrylic, acrylic thường, acrylic nhập khẩu,… Hiện tấm acrylic nhập khẩu có giá thành tốt.

Loại bảng này có tỷ lệ dẫn sáng cao, cho độ sáng của đèn đồng đều và mềm mại, tuổi thọ sử dụng rất lâu. Đèn LED panel kém chất lượng và tấm chiếu sáng thường được làm bằng vật liệu tái chế rẻ tiền, có nhiều tạp chất, truyền ánh sáng kém và độ sáng không đồng đều. Những ánh sáng như vậy sẽ làm nhức mắt và không thể lựa chọn được.

Hạt đèn

Đèn LED panel ngày nay thường sử dụng các miếng dán làm nguồn sáng, có tuổi thọ lâu hơn và hiệu quả phát sáng tốt hơn so với đèn hạt.

Hiện tại, miếng dán tốt là miếng dán dây đôi vàng dày 3014, được gia công chính xác, tuổi thọ và độ sáng của mỗi miếng dán tương đối cao. Các loại đèn LED panel có chất lượng kém thường sử dụng dây kim loại vàng, thậm chí một số dây đồng nên độ sáng và tuổi thọ bị giảm đi rất nhiều.

Nguồn cung cấp

Tăng phô là trái tim của đèn LED, nó liên quan trực tiếp đến tuổi thọ sử dụng của đèn. Hiện nay, đèn LED panel tốt thường sử dụng IC để điều khiển nguồn điện liên tục, có chức năng bảo vệ chống đoản mạch, đoản mạch và quá tải nên rất an toàn và ổn định, có thể đảm bảo tốt tuổi thọ của đèn.

Một số chấn lưu đèn sử dụng keo đặc chống thấm, có tác dụng chống thấm và tản nhiệt tốt, tuy nhiên nó không có chức năng bảo vệ như trước. Còn đèn LED panel kém chất lượng sử dụng keo kém chất lượng, thậm chí có loại còn đổ nhựa đường nên không đảm bảo tuổi thọ của đèn. Khi chọn đèn, hãy chú ý đến chất lượng của chấn lưu.

Là một nguồn chiếu sáng, đèn LED panel đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thị trường chiếu sáng cảnh quan, thị trường ô tô, thị trường đèn giao thông, chiếu sáng chung đặc biệt, chiếu sáng an ninh và chiếu sáng đặc biệt.