Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng mới rất phổ biến vì nó không cạn kiệt. Năng lượng sạch, không gây ô nhiễm và thân thiện với môi trường có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cuộc sống của chúng ta. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng của năng lượng mặt trời trong đó có đèn năng lượng mặt trời.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Đèn năng lượng mặt trời đạt được khả năng chiếu sáng bằng cách chuyển đổi quang năng thành năng lượng điện. Đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng được là nhờ vào một tấm pin năng lượng mặt trời, còn được gọi là tấm pin quang điện.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào? Vào ban ngày, polysilicon làm từ các tấm quang điện mặt trời sẽ chuyển đổi quang năng thành pin, cho phép các loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau điều khiển các tấm pin mặt trời dưới sự điều khiển thông minh. Các tấm pin mặt trời chuyển đổi quang năng thành điện năng bằng cách hấp thụ ánh sáng mặt trời. Vào ban đêm, bộ điều khiển sẽ được bật và truyền đến nguồn sáng để cung cấp cho mọi người ánh sáng.

Tại sao mọi người thích sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời không cần dùng điện, khác với đèn đường thông thường. Đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời biến thành điện năng để cung cấp cho đèn chiếu sáng. Điều này không chỉ giảm chi phí đèn đường mà còn giảm chi phí quản lý và bảo trì hàng ngày. Vì vậy, đèn đường năng lượng mặt trời đã dần thay thế đèn đường thông thường.

Đèn đường năng lượng mặt trời có một loạt các ưu điểm, như bảo vệ môi trường với lượng carbon thấp, an toàn và đáng tin cậy. Vì vậy, nó có thể được sử dụng rộng rãi ở các trục đường chính đô thị, đường phụ, nhà ở, nhà máy, điểm du lịch, bãi đậu xe và những nơi khác.

Đèn đường năng lượng mặt trời có nhiều lợi ích hơn

Nói chung, đèn halogen kim loại 250-400 watt được sử dụng trong đèn đường truyền thống. Tuy nhiên, không tính đến khoảng cách, độ sáng và mức tiêu thụ điện năng.

Với sự phát triển của công nghệ và nhận thức về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng, con người ngày càng nhận thức rõ hơn về lợi ích của các loại đèn năng lượng mặt trời .

Đèn đường truyền thống đang dần được thay thế bằng đèn LED. Những đèn LED này thường cung cấp điện từ 20 đến 50 watt và phát ra cùng mức ánh sáng với đèn công suất cao truyền thống. Đèn đường năng lượng mặt trời có ưu điểm là ít phải thay thế và bảo trì, mức độ ánh sáng tốt, khả năng hiển thị cao, hiệu quả sử dụng điện cao. Ngoài ra, với công nghệ đèn LED mới, quang học có thể được sử dụng để cung cấp ánh sáng cho từng nhiệm vụ trên mặt đất thay vì các loại khúc xạ kiểu cũ chỉ phát ra ánh sáng theo mọi hướng.

Ưu điểm của đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời

Thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng

Ưu điểm lớn nhất của đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời là tiết kiệm năng lượng, đó là lý do tại sao công chúng sẵn sàng chấp nhận sản phẩm mới này hơn. Sản phẩm có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời tự nhiên thành năng lượng riêng có thể giảm tiêu thụ điện một lượng lớn.

Việc xây dựng thành phố đã được phát triển, và các khoản đầu tư vào đèn đường cũng tăng lên. Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời là nó có thể tiết kiệm cho đất nước một lượng điện năng đáng kể.

An toàn, ổn định và đáng tin cậy

Nhiều nguy cơ tiềm ẩn của đèn đường đô thị là do chất lượng công trình không đảm bảo, vật liệu cũ kỹ, nguồn điện không bình thường,… Đèn đường được cung cấp điện ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, đèn đường năng lượng mặt trời không cần sử dụng nguồn điện xoay chiều. Ưu điểm của đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời là sử dụng pin công nghệ cao có khả năng hấp thụ quang năng và tự động chuyển hóa thành năng lượng điện cần thiết. Nó có mức độ an toàn cao.

Bền và thiết thực

Trên thực tế, chất lượng của nhiều đèn đường không tốt. Hệ thống dây điện, chao đèn, bóng đèn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều vì tiếp xúc với không khí lâu ngày cũng như bị bào mòn bởi gió, nắng, thời tiết xấu. Do đó, tuổi thọ của đèn đường sẽ bị ảnh hưởng.

Pin mặt trời được sử dụng trong đèn đường năng lượng mặt trời có thể được đảm bảo kéo dài hơn 10 năm mà không bị suy giảm hiệu suất. Một số loại ánh sáng mặt trời với chất lượng cao thậm chí có thể tạo ra điện trong hơn 25 năm.

Chi phí bảo trì thấp

Với sự mở rộng liên tục của việc xây dựng đô thị, chi phí bảo trì đèn đường ở các vùng sâu, vùng xa là rất cao. Vì vậy, đèn đường trên các tuyến đường quê luôn được sử dụng rất tiết kiệm.

Đèn đường năng lượng mặt trời chỉ cần được kiểm tra trong thời gian cố định. Ngoài ra, so với đèn đường thông thường, đèn đường năng lượng mặt trời có chi phí bảo trì thấp.

Có rất nhiều lợi ích của đèn năng lượng mặt trời cũng như sự khác biệt về chi phí giữ chúng và đèn điện truyền thống. Việc sử dụng đèn LED trong tất cả các thiết bị mới lắp đặt có thể đảm bảo mức độ chiếu sáng tốt nhất đồng thời tiêu thụ điện năng tiêu thụ thấp nhất. Công nghệ này đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong vài thập kỷ qua.