Rất nhiều khách hàng sử dụng đèn Led có ánh sáng trắng/vàng/trung tính hoặc sử dụng đèn tích hợp cả 3 màu trên nhưng lại không biết loại ánh sáng nào tốt cho mắt hơn. Trong bài viết này Asia Pacific Lighting sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, cùng khám phá nhé!

Trong cuộc sống, có nhiều loại ánh sáng khác nhau trong đó sẽ có những loại ánh sáng tốt cho mắt và những loại không tốt cho mắt. Đèn led chiếu sáng hiện nay có 3 màu ánh sáng đặc trưng đó là Vàng – Trắng – Trung tính. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong 3 loại ánh sáng này thì ánh sáng tốt cho mắt hơn.

1. Ánh sáng trắng – Nhiệt độ màu và khả năng chiếu sáng.

Ánh sáng trắng là màu ánh sáng mà chúng ta thường gặp trong hầu hết các không gian từ phòng khách, phòng họp, phòng làm việc…

Ánh sáng trắng có thang nhiệt độ màu giao động từ 4000 – 6500K. Vật thể khi được ánh sáng trắng chiếu sáng sẽ trở nên chân thực, trong và thật nhất. Khi không gian được thắp sáng bởi nguồn ánh sáng trắng, người dùng cũng sẽ có cảm giác tỉnh táo, tập trung và sáng tạo hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng ánh sáng trắng, người dùng có thể gặp hiện tượng chói, mỏi mắt nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Phòng khách sử dụng ánh sáng trắng

2. Ánh sáng vàng – Nhiệt độ màu và khả năng chiếu sáng.

Chúng ta thường bắt gặp ánh sáng vàng tại những không gian thư giãn như nhà hàng, quán café, spa…

Ánh sáng vàng luôn mang đến cảm giác dễ chịu, gần gũi và ấm áp. Sở hữu nhiệt độ màu từ 2700 – 3000k nên ánh sáng của nó ngả vàng đồng thời cũng giúp người sử dụng đỡ bị chói mắt, mỏi mắt hơn nhất là khi thắp sáng trong thời gian dài.

Quán café thường xuyên sử dụng ánh sáng vàng

Sử dụng ánh sáng vàng tuy không gây cảm giác chói, mỏi mắt nhưng đối với nhiều không gian sẽ mang đến một không khí trầm buồn đặc biệt là màu sắc của vật thể thiếu đi sự chân thực.

3. Ánh sáng trung tính – Nhiệt độ màu và khả năng chiếu sáng.

Ánh sáng trung tính hay nhiều người vẫn hay gọi là ánh sáng tự nhiên là loại ánh sáng có thang nhiệt độ giao động trong khoảng từ 3000 – 4000K. Đây là loại ánh sáng có khả năng chiếu sáng giống với ánh sáng ngoài tự nhiên nhất nên được rất nhiều người sử dụng.

Bếp ăn sử dụng ánh sáng trung tính

Ánh sáng trung tính được sử dụng rất nhiều tại các không gian chung như: Phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ… Sử dụng ánh sáng trung tính sẽ tạo cảm giác dễ chịu, màu ánh sáng chân thực mà không gây cảm giác chói, mỏi mắt.

4. Một số lưu ý khi lựa chọn màu ánh sáng

Màu ánh sáng tác động trực tiếp đến tâm lý của người sử dụng, thế nên việc lựa chọn ánh sáng nào để phù hợp với không gian cũng là 1 vấn đề không nhỏ.

Kingled khuyên bạn tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn màu ánh sáng thích hợp:

– Đối với phòng khách, nơi làm việc, phòng họp thì nên sử dụng ánh sáng trắng để tạo cảm giác, tỉnh táo, tập trung.

– Đối với phòng ngủ, quán café thì nên sử dụng ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm áp, thân thiện, gần gũi.

– Phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng trung tính để mang đến một khung cảnh trung thực.

– Nên mở cửa sổ để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng khi bạn sinh hoạt hay làm việc.

– Nếu ra khỏi nhà thì nên đeo kính để bảo vệ đôi mắt bởi các tia UV, ngoài ra nó còn giúp chống lão hoá da của bạn.

– Luôn luôn sử dụng đủ ánh sáng để học, làm việc,…

– Không nên xem tivi, điện thoại trong bóng tối

– Sử dụng đèn ngủ màu vàng để ngăn ngừa mỏi mắt.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được những những thông tin hữu ích về các loại ánh sáng và lựa chọn được loại ánh sáng phù hợp.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0972.504402 hoặc Website: www.asiapacificlighting.vn