Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mặc dù, không phải mọi ánh sáng đều thích hợp để sử dụng vì ánh sáng được gọi là phù hợp chỉ khi nó có lợi cho chúng ta thay vì gây hại cho chúng ta. Đây là lý do tại sao đèn LED được coi là một lựa chọn chiếu sáng phù hợp cho tất cả mọi người.

Hãy cân nhắc nhiều hơn khi lựa chọn ánh sáng cho các không gian có trẻ nhỏ. Bởi vì sẽ có nhiều vấn đề đang âm thầm xảy ra đối với trẻ như thị lực yếu, sức khỏe kém, ngủ không ngon và các vấn đề khác nữa ở trẻ khi tiếp xúc với ánh sáng không phù hợp. Vậy chiếu sáng phòng ngủ trẻ em cần chú trọng điều gì?

Đèn Led mang nhiều tiện ích tốt cho sự phát triển của trẻ

Đèn led hiện đại có rất nhiều tùy chọn để thắp sáng phòng trẻ em.Một số tùy chọn là để đáp ứng các tiện ích và một số tùy chọn nâng cao tính sáng tạo cho trẻ. Giống như đèn trần và đèn tường là lý tưởng cho các mục đích tiện ích, nhưng đèn ngủ hình thú và đèn chiếu sao là những thứ kích thích sự sáng tạo. Chúng giúp tạo ra một môi trường hấp dẫn, vui tươi cho trẻ em.

Ngoài tác dụng tạo ra môi trường vui chơi, thì những loại đèn này còn có một số lợi ích khác. Chúng giúp nâng cao trí tưởng tượng của trẻ em. Ngoài ra, trẻ em cảm thấy bị thu hút bởi các nhân vật hoạt hình và động vật. Vì vậy, chỉ cần đầu tư đèn led hình thú hoặc đèn ông sao cho phòng ngủ của trẻ em, sự sáng tạo của trẻ sẽ được nâng cao đáng kể.

Nhiệt độ màu phù hợp cho phòng ngủ của trẻ em là bao nhiêu?

Bạn nên thận trọng hơn một chút với trẻ em, vì mọi thứ bạn chọn cho chúng ở độ tuổi đó sẽ phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe và trí tuệ của trẻ sau này. Về ánh sáng phòng ngủ trẻ em, chắc hẳn bạn phải chú ý hơn một chút. Nếu ánh sáng quá chói hoặc quá mờ có thể ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Bạn nên chọn đèn LED vì chúng hiệu quả và có một số tính năng hữu ích như tuổi thọ, CRI, CTT, chiếu sáng,…. Việc chú trọng đến CTT của đèn là điều nên làm. CTT là viết tắt của nhiệt độ màu tương ứng được đo bằng Kelvins (K). Nhiệt độ màu phù hợp cho phòng ngủ của trẻ em được cho là từ 2500K-3500K. Những ánh sáng dao động giữa các nhiệt độ màu này giúp tạo ra một môi trường nhẹ nhàng nhưng ấm cúng, được cho là phù hợp với trẻ em.

Đèn nào phù hợp cho phòng trẻ em?

Đèn LED thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng trẻ em vì chúng có rất nhiều ưu điểm. Đèn LED âm trần  không phát ra một lượng nhiệt không cần thiết. Ngoài ra, chúng không khuếch tán khí độc hại ra môi trường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn. Do đó, đèn LED phù hợp hiệu quả cho phòng trẻ em.

Bạn nên thực hiện những biện pháp an toàn nào cho phòng trẻ em?

Chắc chắn điều cần thiết là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết khi chọn đèn cho phòng trẻ em. Đó là bởi vì bạn không muốn con mình bị vướng vào những sợi dây lằng nhằng và gặp bất trắc. Vì vậy, hãy làm theo một số biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn trong phòng của trẻ nhỏ.

  • Phân loại và giấu dây hợp lý.
  • Che tủ điện và ổ cắm
  • Chọn ánh sáng dịu nhẹ và thích hợp như đèn bàn cạnh giường ngủ, đèn ngủ, đèn tường,…

Lựa chọn đèn ngủ dạng led

Bạn thấy rằng việc bọn trẻ viện lý do để trốn ngủ trong bóng tối quá thường xuyên. Các em muốn nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ, ngủ với bố mẹ hoặc có một con quái vật dưới gầm giường,… Lý do duy nhất là các bé đang sợ ngủ trong bóng tối.

Do đó, bạn nên sử dụng đèn LED hơn vì chúng có những lợi ích sau:

·      Sử dụng đèn ngủ trong phòng của trẻ, để chúng không phải ngủ trong bóng tối.

·      Đèn bàn cạnh giường có màn hình hoạt hình sẽ giúp tạo ra một môi trường vui tươi.

·      Đặt đèn gần các tầng để loại bỏ bóng tối. Điều này sẽ giúp trẻ bớt sợ hãi hơn.

Ánh sáng quan trọng đối với trẻ em cũng như đối với người lớn. Nó giúp tạo ra một môi trường an toàn và phù hợp từng không gian. Ngoài ra, từ mối quan tâm đến sức khỏe, đèn LED chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc.