Bạn đang phân vân giữa việc lựa chọn đèn âm trần mặt tròn hay mặt vuông? Bài viết này, Asia Pacific Lighting sẽ tư vấn giúp bạn những lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay, nhu cầu sử dụng đèn led panel âm trần là điều gần như tất yếu đối với các gia đình hiện đại. Đèn led âm trần ngoài tác dụng chiếu sáng thì còn là vật dụng trang trí, giúp căn phòng trở nên gọn gàng và đẹp mắt, đồng thời, cung cấp lượng ánh sáng đều hơn.

Đèn led âm trần hiện nay phổ biến có 2 loại: mặt tròn và mặt vuông. Trong đó phổi biến thường sử dụng là đèn âm trần mặt tròn. Tuy nhiên, có phải lúc nào sử dụng đèn led âm trần mặt tròn cũng là điều thích hợp. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý của chúng tôi phía dưới đây giúp bạn trang trí căn phòng.

  • Đèn led panel âm trần mặt tròn là sự lựa chọn phù hợp với tất cả các căn phòng trong gia đình nói chung và được ứng dụng trong chiếu sáng ở nhiều hệ phòng khác như: showroom, cửa hàng, siêu thị…
  • Đèn led panel âm trần mặt vuông thường rất “kén” thiết kế, hầu hết được bố trí tại các vị trí thông phòng hoặc hành lang, nơi có khoảng chiều rộng nhỏ. Đèn led âm trần mặt vuông nhiều khi được sử dụng để thay thế cho các loại đèn led panel ốp trần.
  • Đối với nhà phố, tại vị trí hộp kỹ thuật cửa cuốn thường bố trí 1, 3 hoặc 5 đèn âm trần để chiếu sáng khu vực bên ngoài. Ở vị trí này, người ta cũng thường bố trí các loại đèn âm trần mặt vuông.
  • Một xu hướng thiết kế cho nhiều căn phòng ngủ vuông vắn, đó là sử dụng 4 đèn led âm trần mặt vuông đặt tại 4 góc phòng. Các loại đèn này sử dụng ánh sáng vàng và có chức năng dùng thay đèn ngủ trong trường hợp cần thiết.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi trong việc lựa chọn đèn âm trần mặt tròn hay mặt vuông để trang trí chiếu sáng trong ngôi nhà, chúc các bạn thành công!