Để cung cấp ánh sáng cho không gian văn phòng thì đèn led Panel là phù hợp nhất. Nhưng khi mua đèn chúng ta chỉ quan tâm nhiều đến công suất và kích thước, một số người cũng sẽ quan tâm đến độ sáng, nhưng độ sáng chỉ có thể kiểm tra bằng mắt. Người tiêu dùng sẽ bỏ qua chỉ báo, hiển thị nhấp nháy, tia cực tím hồng ngoại, hiệu ứng ánh sáng, v.v.. Mặc dù chúng ta khó có thể nhận biết được bằng mắt thường, nhưng những thông số này cũng khá quan trọng.

1. Các thông số kỹ thuật của đèn LED panel dùng để làm gì?

(1) Chỉ số hoàn màu của đèn LED panel

Chỉ số kết xuất màu đề cập đến mối quan hệ màu sắc giữa màu thực tế của một đối tượng (độ bóng của nó) và màu dưới ánh sáng tiêu chuẩn.

(2) Stroboscopic và tia cực tím đỏ của đèn  LED panel 

Tia UV và cực tím màu đỏ của đèn LED panel rất có hại cho mắt, vì vậy khi lựa chọn chúng ta hãy cố gắng chọn những loại đèn không có cực tím hoặc chỉ số này càng nhỏ càng tốt. 

(3) Hiệu quả ánh sáng của đèn LED panel

Hiệu suất ánh sáng bằng với độ sáng, có nghĩa là nó có thể phát ra 70LM ánh sáng trên mỗi watt, LM mà chúng ta đề cập ở đây là độ sáng của đèn. Khi bạn chọn đèn LED panel, hãy cố gắng chọn đèn phẳng có quang thông cao nếu công suất là như nhau.

Đèn LED panel cung cấp nhiều công suất khác nhau để lựa chọn trong ứng dụng chiếu sáng văn phòng, lấy ví dụ như đèn panel 60 * 60CM là loại phổ biến nhất: có nhiều loại công suất từ ​​36W đến 48W cho bạn lựa chọn. Hầu hết khách hàng thích chọn công suất có 48W. Quang thông lên đến 3000LM, trong khi một số nhà bán lẻ thường chọn đèn LED panel công suất thấp như 36W hoặc thấp hơn mức này để cắt giảm chi phí. Bằng cách này, sản phẩm của họ vừa có lợi thế về giá cả những ánh sáng sẽ không đủ và cần nhiều đèn hơn. 

2. Làm thế nào để chọn đèn LED panel với công suất phù hợp?

Trên thực tế, đèn LED panel do các nhà sản xuất thông thường sản xuất đều gần như giống nhau, tuy nhiên khi chọn đèn led panel cho văn phòng không có tốt hay xấu chỉ là có phù hợp hay không. 

Một số nơi không cần màu quá sáng, có sự lựa chọn về nhiệt độ màu. Màu trắng ấm, trắng và trắng lạnh đều có những tác dụng khác nhau. Ví dụ, những nơi như ánh sáng văn phòng cần màu sắc tươi sáng hơn nên sẽ có hiệu ứng ánh sáng tốt hơn. Sau đó, chúng ta có thể chọn đèn bảng LED tích cực màu trắng và công suất cao.

Một đề xuất đèn panel 60*60cm với công suất 48W và quang thông 3200LM, một số lượng đèn vừa đủ cho căn phòng 9 mét vuông. Công suất 40W là thích hợp nhất trong tình huống này, vì lớn hơn 40W sẽ khiến tản nhiệt không đủ, công suất nhỏ hơn sẽ lãng phí các nguồn hỗ trợ khác.