Doanh nghiệp khuyên khách hàng nên chọn dòng bóng LED uy tín, chất lượng ánh sáng tự nhiên, tuổi thọ dài. 

Trên thị trường đèn LED có nhiều sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm sử dụng loại chip LED kém chất lượng cho ánh sáng không chân thực, ảnh hưởng tới thị lực người dùng và tuổi thọ bóng đèn. Theo Asia Pacific Lighting, khách nên chọn sản phẩm đèn LED có thương hiệu của các công ty uy tín và phải đảm bảo 5 yếu tố sau:

Chất lượng chip LED

Chip LED là một bộ phận đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng chiếu sáng và được coi là trái tim của đèn LED. Chip Led chất lượng tốt mang lại nguồn ánh sáng chất lượng. Ngược lại, nếu chip LED kém chất lượng gây hại thị lực và giảm tuổi thọ sản phẩm.

Driver – bộ chuyển nguồn

Với LED, Driver là một bộ nguồn khép kín để chuyển đổi điện áp xoay chiều sang một chiều và ổn định dòng điện đầu ra cung cấp cho chip LED. Bộ nguồn tốt cần được thiết kế từ những linh kiện chất lượng, có thương hiệu và phải đảm bảo tính đồng bộ của cả bộ đèn. Tuỳ vào công nghệ chip LED và cấu tạo của từng loại đèn mà bộ nguồn có thể thiết kế rời bên ngoài đèn hoặc tích hợp bên trong đèn.

Bộ phận tản nhiệt

Các vấn đề lỗi xảy ra với đèn LED phần lớn là do nhiệt độ. Vì vậy, để đèn LED hoạt động ổn định thì bộ phận tản nhiệt của đèn cũng là vấn đề cần quan tâm. Bộ phận này ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của bóng. Bộ tản nhiệt thường làm bằng nhôm, hoặc nhôm nhựa giúp tăng khả năng tản nhiệt cho sản phẩm.

Quang thông 

Yếu tố này cho người dùng biết tổng lượng ánh sáng của nguồn sáng. Người tiêu dùng khi mua bóng đèn LED thường có thói quen chọn bóng công suất lớn. Điều này chưa hoàn toàn đúng. Sự lựa chọn thông minh là nên chọn bóng đèn có công suất nhỏ và quang thông (Lumen) lớn. Như thế vừa tiết kiệm điện vừa sử dụng được ánh sáng sáng hơn. 

Chỉ số hoàn màu 

Chỉ số hoàn màu (CRI) trên bóng đèn LED phản ánh độ trung thực của màu sắc được chiếu sáng. Thông thường chỉ số CRI thấp hơn 80 sẽ cho ra ánh sáng nhợt nhạt và không giống thực tế. CRI lớn hơn 80 cho ánh sáng trung thực gần với tự nhiên.

Hiện nay, thương hiệu Asia Pacific Lighting của Công ty TNHH Leta Việt Nam cung cấp đa dạng sản phẩm đèn LED, đảm bảo các tiêu chuẩn, chất lượng vượt trội, an toàn thân thiện với môi trường.

Dòng sản phẩm bán chạy nhất của doanh nghiệp là LED Bulb. Kiểu dáng nhỏ gọn, màu ánh sáng đa dạng, đèn LED Bulb phù hợp để chiếu sáng trang trí cho không gian phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng ăn. Với ánh sáng trắng, vàng phù hợp phù hợp trang trí không gian quán cafe, nhà hàng, khách sạn.

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm khác của Asia Pacific Lighting như đèn LED Downlight, đèn LED trụ, đèn LED chữ I, chữ X… đều có chất lượng, phù hợp với không gian cho nhà ở và các công trình.

“Việc lựa chọn đèn LED chất lượng tốt là một trong những nhu cầu của hầu hết mọi mọi người. Vì vậy, khi đi mua hàng mọi người cần xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi mua sản phẩm”

(Nguồn: Công ty Leta Việt Nam)